Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM học nấu phở: ‘Tôi sẽ nấu cho gia đình…’

Hào hứng học nấu phở cùng nhiều đại diện lãnh sự tại TP.HCM, Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM bà Ariadne Feo Labrda cho biết đây là món ăn Việt Nam yêu thích của bà.

Từ nay, khi đã biết nấu phở, vào dịp cuối tuần bà Ariadne Feo Labrda sẽ thường nấu cho gia đình của mình.

Theo đó sáng nay 24.11, Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP.HCM đã diễn ra tại Q.1 (TP.HCM). Sự kiện do Sở Ngoại vụ TP.HCM phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM, cùng 11 cơ quan đại diện lãnh sự và tổ chức quốc tế tham dự lớp học nấu phở.

Hoạt động nhằm giao lưu và giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam đến lãnh sự đoàn các nước tại TP.HCM nhân kỷ niệm Ngày Phở Việt Nam (12.12 – Chương trình do báo Tuổi Trẻ khởi xướng) và chuẩn bị chào đón năm mới 2024. Sự kiện cũng nằm trong chuỗi chương trình workshop “CHEF’s Sharing 2023” do Hiệp Hội Ẩm thực TP.HCM (FBA) định hướng cho Hội Đầu Bếp TP.HCM thực hiện, nhằm khám phá và phát huy những nét văn hóa tinh hoa ẩm thực, bí quyết làm món ngon để chia sẻ đến cộng đồng trong nước và bạn bè quốc tế.
Với sự hướng dẫn của các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm, 11 cơ quan đại diện lãnh sự và tổ chức quốc tế tại TP.HCM sẽ chia thành các đội nấu 3 loại phở gồm phở bò, phở cừu và phở chay.
Các đội tìm chọn những nguyên liệu nấu phở.
Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM bà Ariadne Feo Labrda hào hứng tham gia lớp học nấu phở. Bà cho biết đây là lần đầu tiên mình tham gia học nấu phở và cảm thấy hết sức thú vị. “Sau buổi hôm nay, với sự hướng dẫn của các đầu bếp, tôi biết nấu phở. Cuối tuần, tôi sẽ thường nấu cho gia đình ăn và tôi tin đây sẽ là trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Tôi nấu vào cuối tuần là vì phở là một món ăn cầu kỳ, cần nhiều thời gian”, bà Ariadne Feo Labrda bày tỏ.
Thành phẩm của Tổng lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM tại lớp học nấu phở sáng nay.
Tô phở hấp dẫn từ Tổng lãnh sự quán Vương Quốc Anh tại TP.HCM.
Ông Alian Nguyễn, Chủ tịch Hội Đầu bếp TP.HCM đánh giá các đội hôm nay nấu phở với sự đầu tư, chuẩn bị chỉn chu và nấu “đều tay” với nhau. “Tôi thấy được sự hào hứng của các đội trong buổi học nấu phở này và tôi tin đó là thành công của sự kiện hôm nay. Với tôi, trong các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu văn hóa bằng “bao tử” là giao lưu văn hóa sâu đậm và nhớ nhiều nhất”, ông Alian Nguyễn nhận định.

CAO AN BIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *